Hỗ Trợ Trực Tuyến

Anh Khoa (SGK) 01652.803.485

Chị Phúc (T.bị) 0902.728.074

Bảo quản thiết bị ngoại ngữ

 

Thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020” và Đề án “Đầu tư Trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai”; được sự chấp thuận của UBND tỉnh, trong các năm vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị dạy và học phục vụ cho việc triển khai thực hiện các Đề án nêu trên để trang cấp cho các đơn vị trường học phổ thông trong tỉnh. Nhằm có hướng dẫn chi tiết hơn về việc bảo quản và sử dụng các trang thiết bị đã cung cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đến các đơn vị là Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THPT công lập và trực thuộc các nội dung sau:

1. Các trang thiết bị phân theo mục đích trang bị, gồm:

- Thiết bị phòng học Bộ môn ngoại ngữ: Được trang bị cố định và dành riêng cho phục vụ giảng dạy thực hành ngoại ngữ của nhà trường
 
 

STT

 
 

Tên thiết bị

 
 

1

 
Bảng tương tác
 
 

2

 
 

Máy chiếu vật thể

 
 

3

 
 

Máy chiếu (máy chiếu cự ly gần)

 
 

4

 
 

Loa

 
 

5

 
 

Amplier

 
 

6

 
 

Micro không dây

 
 

7

 
 

Máy vi tính xách tay

 
 

8

 
 

Hệ thống khối điều khiển giáo viên: Bàn điều khiển + phần mềm languague LAB, bộ lọc nhiễu và chia tín hiệu.

 
 

9

 
 

Hệ thống khối điều khiển học sinh: Bộ điều khiển của học sinh (bao gồm EduClick)

 
 

10

 
 

Hệ thống phụ kiện kết nối

 
 

11

 
 

Bộ tai nghe học sinh và giáo viên

 
 
- Thiết bị tiên tiến: Bộ thiết bị được trang bị nhằm nâng cao hiệu quả của việc giảng dạy và học tập trong nhà trường, có tính cơ động cao, được sử dụng cho nhiều môn học với nhiều mục đích khác nhau.
 
 

STT

 
 

Tên thiết bị

 
 

1

 
 

Bảng tương tác có chân đế di động

 
 

Máy chiếu vật thể

 
 

Thiết bị trả lời trắc nghiệm IRS

 
 

Phần mềm điều khiển tích hợp nội dung sách giáo khoa điện tử, tính năng quản lý trực tuyến.

 
 

2

 
 

Máy chiếu (máy chiếu cự ly gần)

 
 

3

 
 

Máy tính xách tay

 
 

4

 
 

Loa cầm tay chuyên dụng tích hợp Amplier

 
 

5

 
 

Microphone không dây

 
 
- Thiết bị khác: Máy Cassette; phần mềm ngoại ngữ LangMaster: Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh học Tiếng anh.
2. Bảo quản các trang thiết bị dạy học: Các đơn vị trường học chịu trách nhiệm bảo quản các trang thiết bị an toàn. Thường xuyên kiểm tra (đặc biệt đối với trang thiết bị có sử dụng Pin/Ắc quy) để có sự thay thế kịp thời khi thiết bị không hoạt động (hết Pin/Ắc quy); vệ sinh thiết bị nhằm tăng tuổi thọ sử dụng của các trang thiết bị được cấp; sao lưu dự phòng các phần mềm và phần mềm vận hành hệ thống của thiết bị; nghiên cứu kỹ các tài liệu hướng dẫn đi kèm với thiết bị để có cách bảo quản tốt nhất.phongnn.JPG

3. Sử dụng thiết bị dạy học: 

- Ngay sau khi thiết bị được lắp đặt hoàn chỉnh, các đơn vị chủ động đưa các trang thiết bị vào sử dụng trong các hoạt động dạy và học của nhà trường; Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trong việc chậm triển khai đưa các trang thiết bị vào sử dụng.
- Hàng năm, nhà trường phải có kế hoạch đưa các trang thiết bị vào phục vụ giảng dạy cho các môn học một cách phù hợp nhất; tổ chức các hoạt động chuyên đề về sử dụng các trang thiết bị dạy học trong nhà trường để nâng cao ý thức và kỹ năng sử dụng thiết bị dạy học cho giáo viên; thông qua việc sử dụng, các đơn vị có xem xét đánh giá chất lượng và hiệu quả của các trang thiết bị.
- Đối với môn học ngoại ngữ, đề nghị Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo cho Tổ trưởng bộ môn ngoại ngữ lập kế hoạch sử dụng thiết bị (gồm: Phòng học Bộ môn Ngoại ngữ, Máy Cassette, Phần mềm LangMaster) vào giảng dạy và học tập.
- Khi thiết bị có hư hỏng, đề nghị các đơn vị chủ động liên hệ với đơn vị cung cấp để yêu cầu thực hiện bảo trì thay thế kịp thời; đồng thời có văn bản phản ảnh về cấp quản lý trực tiếp.
- Nghiên cứu kỹ các tài liệu hướng dẫn đi kèm với thiết bị để có cách sử dụng hiệu quả nhất.

​4. Nhằm phát huy hiệu quả và đồng thời tăng tính linh hoạt trong việc quản lý và sử dụng thiết bị dạy và học ở địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo giao cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát tình hình trang bị cho các trường trực thuộc, chủ động sắp xếp bố trí và điều chuyển các trang thiết bị cho các đơn vị trường học trực thuộc quản lý, có báo cáo về Sở ngay sau khi điều chuyển xong.

​KHTC.

 

Thông tin hoạt động
Triển khai bình ổn giá SGK 2019 (15/5 - 30/11/2019) Cập nhật: (15-5-2019)

Chương trình "Bình ổn giá sách giáo khoa, tập vở năm 2019" của tỉnh giao Công ty CP sách và Thiết bị trường học Đồng Nai thực hiện từ ngày 15/5/2019 đến ngày 30/11/2019. Học sinh và phụ huynh có thể đến Nhà sách Giáo dục (số 10, Võ Thị Sáu, tp Biên Hòa) hay đến các điểm bán SGK, tập vở bình ổn giá của Công ty trên toàn tỉnh, hoặc có thể đăng ký mua và nhận sách, tập vở tại trường mình đều được giảm 10% trên giá bìa khi mua sách giáo khoa, sách bài tập từ lớp 1 đến lớp 12. 

Chương trình bình ổn giá SGK, tập vở năm 2018 Cập nhật: (23-5-2018)

Chương trình "Bình ổn giá sách giáo khoa, tập vở năm 2018" của tỉnh giao Công ty CP sách và Thiết bị trường học Đồng Nai thực hiện từ ngày 15/5/2018 đến ngày 30/11/2018. Học sinh và phụ huynh có thể đến Nhà sách Giáo dục (số 10, Võ Thị Sáu, tp Biên Hòa) hay đến các điểm bán SGK, tập vở bình ổn giá của Công ty trên toàn tỉnh, hoặc có thể đăng ký mua và nhận sách, tập vở tại trường mình đều được giảm 10% trên giá bìa khi mua sách giáo khoa, sách bài tập từ lớp 1 đến lớp 12. 

 
Bình ổn giá SGK, tập vở năm 2017 Cập nhật: (21-5-2017)

Chương trình "Bình ổn giá sách giáo khoa, tập vở năm 2017" của tỉnh giao Công ty CP sách và Thiết bị trường học Đồng Nai thực hiện từ ngày 20/5/2017 đến ngày 30/11/2017. Học sinh và phụ huynh có thể đến Nhà sách Giáo dục (số 10, Võ Thị Sáu, tp Biên Hòa) hay đến các điểm bán SGK, tập vở bình ổn giá của Công ty trên toàn tỉnh, hoặc có thể đăng ký mua và nhận sách, tập vở tại trường mình đều được giảm 10% trên giá bìa khi mua sách giáo khoa, sách bài tập từ lớp 1 đến lớp 12. 

Tặng SGK cho con thương binh liệt sĩ NH 2016-2017 Cập nhật: (28-5-2016)

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đồng Nai tiếp tục thực hiện việc tặng sách giáo khoa (SGK) cho học sinh là con thương binh, liệt sĩ tại các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh, năm học 2016 - 2017;

Liên kết
các đơn vị